Van một chiều máy nén khí

Vai trò của van 1 chiều máy nén khí là gì?

Van 1 chiều máy nén khí có nhiệm vụ chính là bảo vệ đường ống dẫn khí, điều phối khí nén theo đúng chiều đi nhất định. Đồng thời tham gia vào ngăn lưu lượng khí, dầu chảy ngược lại từ khoang chức năng lọc tách tới cụm đầu nén khí khi máy bơm khí nén ngừng vận hành.

Khi lắp van 1 chiều vào máy khí nén sẽ giúp hạn chế tối đa các tình trạng thất thoát, rò rỉ khí nén, ngăn tình trạng hỏng đường ống dẫn khí. Nhờ thế giúp đảm bảo lưu lượng khí cấp cho các thiết bị, dụng cụ dùng khí hoạt động. Do đó người dùng thường chọn lắp van khí nén 1 chiều để đảm bảo khả năng vận hành được ổn định nhất.

Phân loại các loại van một chiều khí nén

Hiện van một chiều khí nén đang có 3 dòng phổ biến như sau:

Van 1 chiều cửa xoay: Đây là dòng van có phần trục của mặt đế đỡ luôn trùng với thiết kế trục của đường ống dẫn khí. Khi không có dòng khí van đi qua van thì mặt đế đỡ được đóng kín bởi các bộ phận chính cửa xoay. Còn khi có dòng khí đi tới bộ phận van thì cửa xoay quay quanh trục tạo nên một vùng khe hở để dòng khí đi qua van dễ dàng hơn.

Van 1 chiều dạng trượt: Loại van này có cấu tạo chính khá đơn giản được cấu tạo chính với phần trục của mặt đế đỡ vuông góc với trục đường ống dẫn.

Van 1 chiều dạng mặt bích: được chia thành đĩa bích lò xo và thiết kế cửa đôi.

Nguyên lý làm việc chính của van 1 chiều máy khí nén 

Dòng van 1 chiều khí nén có nguyên lý làm việc khá đơn giản, dưới tác động trực tiếp của trọng lực hay lực lò xo thì van 1 chiều sẽ xuất hiện trong trạng thái đóng khi không có nguồn khí nén đi qua van. Dòng khí xuất hiện sẽ tạo ra một sự thay đổi giá trị áp suất và dòng van 1 chiều sẽ chuyển dần sang trạng thái mở, nguồn khí dễ dàng đi qua van nhanh hơn tạo nên một dòng van xả khí nén 1 chiều.

Có nhiều loại van 1 chiều khác nhau sử dụng cho dòng máy khí nén như van 1 chiều dạng trượt, van 1 chiều dạng mặt bích… Nhưng chúng đều được cấu tạo đơn giản chỉ mở khi có tác động của một chiều duy nhất.

Cách lắp đặt van 1 chiều đúng cho bình nén khí

Van máy nén khí này có nhiệm vụ chính và quan trọng nhất là đảm nhiệm chế độ vận hành của cả hệ thống khí nén. Song không phải vì thế mà bạn tiến hành lắp đặt van một cách không đúng kỹ thuật.

Để giúp thiết bị thực hiện tốt nhất chức năng nhiệm vụ của mình thì đầu tiên người dùng nên tiến hành lắp đặt theo các hướng dẫn như sau:

  • Tiến hành lắp van khí 1 chiều từ thiết bị khí nén vào bồn chứa, để khí nén sau khi được đưa xuống bình chứa sẽ không chảy theo hướng ngược lại khi máy dừng hoạt động hoàn toàn.
  • Tiến hành lắp van tại cửa của thiết bị với bộ phận ống trung chuyển để ngăn chặn tình trạng khí di chuyển ngược vào bên trong máy khi vận hành.
  • Đối với dòng máy van 1 chiều máy nén khí Piston thì bạn có thể lắp đặt van nén khí 1 chiều ở bên trong piston để có thể điều khiển lưu lượng khí tới bộ phận xy lanh. Đối với các thiết bị khí nén trục vít thì van khí một chiều được thiết kế ở đầu ra của trục vít nhằm đảm bảo tăng cường sự an toàn cho hoạt động vận hành.

Giá van 1 chiều máy nén khí bao nhiêu tiền, mua ở đâu?

Van một chiều máy nén khí có vai trò quan trọng nhằm đảm bảo sự ổn định, đảm bảo an toàn cho hệ thống khí nén khi làm việc. Vậy giá bán của dòng thiết bị này là bao nhiêu? Đây cũng là câu hỏi được nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Tùy thuộc vào từng đơn vị bán hàng mà sản phẩm này có giá bán dao động từ khoảng 100.000 vnđ đến 150.000 vnđ.

Ghé Viễn Tâm Mobile mua van 1 chiều để được hướng dẫn lắp đặt, không được hướng dẫn thì bạn sẽ hỏng chân cũ trong bình nén lúc đó phải dùng taro ren lại hơi mất thời gian..

 

Ghép sim iphone 14 Promax lock ATT sim ghép Pronew 2.5.
Bảng giá thay kính,thay pin iphone iPad tại Viễn Tâm Mobile 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 × five =

Close Giỏ hàng
Close Yêu thích
Đã xem gần đây Close
Close

Close
Menu
Danh mục